บ่ายแก่ ๆ สัปดาห์ก่อนหลังจากประชุมงานเสร็จ มีโอกาสผ่านไปย่านสุขุมวิท 71  สมองและท้องที่กำลังอ่อนล้า  สั่งการว่าต้องหาอะไรทานก่อนไปทำภารกิจต่อไป  ขณะขับรถเกิดสะดุดตากับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่งที่อยู่หน้าซอยปรีดีพนมยงค์ 4

เม้งโภชนา ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาที่คนละแวกนั้นรู้จักดี หน้าร้านหากมองจากด้านนอกก็เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ที่มีตู้กระจกใสใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว  มีลูกชิ้น ถั่วงอกอัดแน่นอยู่เต็มตู้ แต่เหตุใดจึงมีทั้งลูกค้าที่นั่งทานในร้าน  ลูกค้าที่ยืนรอคิว และพี่ ๆ ที่รับส่งอาหารของแอพพลิเคชันต่าง ๆ ยืนรออยู่เต็ม

เม้งโภชนา

PASSION MARKET ไม่รอช้าจอดรถและพุ่งตัวเข้าไปในร้านทันที และได้คุยกับ คุณพิพัฒน์ พัชรประภากร  เจ้าของร้านเม้งโภชนา ให้ข้อมูลว่าหลังจากเรียนจบได้ใช้ความรู้ที่มีออกไปทำงาน แต่รู้สึกว่าไม่ตอบโจทย์ชีวิตที่ต้องการอิสระและอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง จึงออกมาทำธุรกิจขายก๋วยเตี๋ยวกับภรรยาจนถึงวันนี้ขายมา 21 ปีแล้ว

เมนูเด็ดที่ต้องสั่งหากมาทานที่เม้งโภชนา  คือ เย็นตาโฟเส้นปลา ทางร้านพิถีพิถันลงมือทำเส้นปลา และลูกชิ้นปลาด้วยมือแบบลูกต่อลูก  การันตีว่าเป็นเนื้อปลาล้วน ๆ ไม่ผสมแป้งให้รู้สึกขัดใจ ความรู้สึกแรกก่อนได้ทานเมนูนี้ ส่วนตัวรู้สึกแปลกใจ ว่าทำไมถึงต้องใช้เส้นปลามาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว  แต่คำแรกที่ทานกลับรู้สึกลงตัว เพราะเส้นปลามีความนุ่มหนึบลิ้น  หอมกลิ่นปลา ทานคู่กับผักบุ้งที่ลวกผ่านความร้อนมากำลังดี กรอบแบบเข้ากันจริง ๆ

เผือกทอดโบราณ

อีกเมนูที่ลืมไม่ได้ และต้องแชร์ต่อคือเมนูนี้ครับ  “เผือกทอดโบราณ” ซิกเนเจอร์ของร้าน        คุณพิพัฒน์บอกว่า ถ้ามาช้าหรือไม่ได้จองล่วงหน้าอาจพลาดชิมความอร่อย ทางร้านจะไม่มีการทอดล่วงหน้า แต่จะทอดตามออเดอร์ เพราะจะทำให้เผือกกรอบ นุ่ม ไม่เหนียว ที่สำคัญเคี้ยวไปแล้วเจอไส้เผือกเต็ม ๆ คำ     

นอกจากนั้นยังมี “เย็นตาโฟรสเด็ด” และ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ยางมะตูม”  ให้เลือกทานอีกด้วยครับ 

เมนู เม้งโภชนา
Click Here
Click Here
Click Here
Click Here
Previous
Next

เคล็ดลับความสำเร็จของ “เม้งโภชนา” นั้น  ง่าย ๆ ครับ แค่ใส่ใจ  ตั้งใจ  และเต็มใจบริการลูกค้าทุกคน   เพื่อน ๆ ที่อยากตามไปลองความอร่อยแบบ PASSIONMARKET  ง่าย ๆ ครับ

โอกาสหน้าผมจะพาทุกคนไปที่ไหน  สถานที่ใด รอติดตามนะครับ…..สวัสดีครับ 

 

Passion in this story