เดินชิล หาวิวถ่ายรูป และจบที่ร้านอาหารอิตาเลียนรสชาติจัดจ้านในย่านท่าเตียน

ช่วงนี้ทางกรุงเทพฯ อากาศเย็นสบาย จะเดินไปไหนมาไหนเหงื่อก็ไม่ออกเลย และประกอบกับที่ผมเป็นคนชอบเดินถ่ายรูปอยู่แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มพูนความสุขให้กับชีวิตมากขึ้น ครั้งนี้ผมได้ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑสถานเเห่งชาติ พระนคร จากนั้นผมก็เริ่มออกเดินลัดเลาะขึ้นไปยืนถ่ายรูปอยู่บนสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าสักพัก จากนั้นผมเดินย้อนกลับมาทางถนนมหาราชเดินผ่านท่าช้าง และริมรั้วพระบรมมหาราชวังในเวลาหัวค่ำที่เปิดไฟแล้วก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามในระหว่างทางมากยิ่งขึ้น จากที่เดินมาทั้งหมดจนถึงท่าเตียนนี้รวม ๆ ระยะทางก็เพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ผมว่าใคร ๆ ก็สามารถเดินได้อย่างสบาย แต่น่าเสียดายรูปที่ถ่ายด้วยกล้องฟิล์มของผมเกิดปัญหา จึงไม่ได้เห็นรูปกัน ครั้งหน้าจะไปขอแก้ตัวแล้วเอามาอวดนะครับ

ครั้งก่อนมีร้านอาหารย่านท่าเตียนอยู่ร้านหนึ่งที่ผมเล็งไว้ ผ่านมาครั้งนี้ก็เลยต้องขอลองสักหน่อย ร้านนี้มีชื่อว่า ‘A Fox Princess Kitchen’ เป็นร้านเล็ก ๆ อีกร้านที่ซ่อนอยู่ในท่าเตียน

passion market - A Fox Princesspassion market-A Fox Princess Kitchen

เห็นบรรยากาศร้านแล้วอาจจะรู้สึกคุ้น ๆ นั่นก็เพราะว่าที่นี่เป็นอีก 1 สาขา ของ It’s “Happened to be” a Closet เครือเดียวกันกับร้าน A pink rabbit + Bob ที่ผมเคยรีวิวไปแล้ว เห็นหน้าร้านเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ทุกคนในร้านดูจะยุ่งกันมาก ทีแรกนึกว่าร้านแค่นี้เชฟเค้ายุ่งอะไรกัน นั่งไปสักพักถึงรู้ว่าข้างบนอีก 3 ชั้น และลูกค้านั่งกันเต็มหมดแล้วด้วย ขนาดผมไปถึงช่วงบ่าย ลูกค้ายังเข้าออกไปขาดสาย

passion market - warm bread - A Fox Princesspassion market - Ovaltine Volcano - A Fox Princess

ตัวผมที่หิวจนรอไม่ไหว วันนี้เลยขอส่องเมนูอาหารโดยไม่สนใจ Signature Dishes ของอะไรน่ากินก็สั่งเลย ซึ่งอาหารที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนที่ปรุงโดยเชฟคนไทย และก่อนอาหารจะมาที่ร้านจะเสิร์ฟ Warm Bread ก่อนมื้อหลักตามสไตล์ของร้านอาหารอิตาเลียน และเครื่องดื่มที่ผมสั่งวันนี้ก็คือ Ice Orange Americano (ราคา 145 บาท) กับ Ovaltine Volcano (ราคา 180 บาท)

passion market - Classic Porkchop - A Fox Princess
Classic Porkchop – A Fox Princess
passion market-A Fox Princess - Penne Cherry Brandy Cream Saucepassion market-A Fox Princess - Penne Cherry Brandy Cream Sauce
Penne Cherry Brandy Cream Sauce
passion market-A Fox Princess - Spider Quinoa Salad
Spider Quinoa Salad

เมนูแรกคือที่มาคือ Classic Porkchop (ราคา 320 บาท) สเต๊กหมูพอร์กชอปชิ้นใหญ่ ย่างมาสุกกำลังดี  ตามด้วย Penne Cherry Brandy Cream Sauce (ราคา 220 บาท) มีความเผ็ดนิด ๆ แบบคนไม่ทานเผ็ดรับได้ครับ ส่วนเมนู Spider Quinoa Salad (ราคา 290 บาท) อร่อยแบบเบา ๆ คลีน ๆ พี่พนักงานแนะนำไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ

passion market-A Fox Princess - Pesto Pasta
Pesto Pasta

จานสุดท้ายคือ Pesto Pasta (ราคา 290 บาท) อร่อยแบบหอม ๆ ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน ถ้าให้คะแนนรสชาติของอาหารถือว่าดีเลิศทุกเมนูครับ แต่ถ้าถามว่าชอบเมนูไหนที่สุด ก็คงเป็น Penne Cherry Brandy Cream Sauce ขอให้ 5 ดาวไปเลย

passion market - A Fox Princess - Zebra Mascapone Vanilla Choc Sundae

ต่อด้วยของหวาน ซึ่งจริง ๆ ที่นี่มีเค้กคล้าย ๆ กับที่ A pink rabbit + Bob แต่วันนี้เค้าเหลือแค่ Zebra Mascapone (ราคา 175 บาท) เค้กหน้านิ่มสุดฟิน และไอศครีม Vanilla Choc Sundae (ราคา 95 บาท) เป็นอันจบการรีวิว

‘A Fox Princess Kitchen’ เปิดวันพุธ-วันจันทร์ เวลา 10.00-22.00 น. ปิดเฉพาะวันอังคาร สามารถติตดามข่าวสารได้ทาง Facebook: A fox princess Kitchen (Bangkok, Thailand)

การเดินทาง

  1. เดินทางโดยรถยนต์ให้ขับมาทางถนนราชดำเนินใน ตรงผ่านศาลหลักเมืองมุ่งหน้าเข้าถนนสนามไชย เลี้ยวขวาเข้าถนนท้ายวัง แล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีที่ถนนมหาราช (แยกท่าเตียน) ขับตรงไปเพียงเล็กน้อยจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ เมื่อผ่านร้านแล้วจะเจอถนนเชตุพนทางซ้ายมือ ให้เข้าไปจอดรถได้เลย (มีค่าบริการจอดรถ)
  2. เดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ขึ้นที่สถานีสนามไชย (ใช้ทางออกหมายเลข 1) แล้วเดินเข้าซอยเศรษฐการ ตรงออกที่ถนนมหาราช ให้เลี้ยวขวาเดินตรงไปทางวัดโพธิ์เพียง 150 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดพอดี

แผนที่ร้าน A Fox Princess Kitchen - market

 

Passion in this story